Cách Pha Màu Để Sơn Gỗ Cho Súng Phun Sơn Anest Iwata

Khi sơn bất kỳ vật liệu nào, ngoài việc chọn súng phun sơn và hệ thống phun sơn phù hợp thì việc pha màu sơn cũng cực kỳ quan trọng. Trong ngành công nghiệp chế biến, việc sơn gỗ sao cho vừa đẹp mắt vừa tạo nên vẻ sang trọng là cực kỳ khó, vì cấu tạo của từng loại gỗ đều khác nhau từ màu sắc, sớ gỗ,… Súng Phun Sơn Anest Iwata hiện nay được sử dụng rất nhiều tại các xưởng chế tác gỗ. Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC) là nhà phân phối chính thức Súng Phun Sơn Anest Iwata tại Việt Nam, xin phép hướng dẫn anh/chị một số cách pha màu sơn đơn giản mà phù hợp với nhiều loại Súng Phun Sơn Anest Iwata.

Vina SPC xin lưu ý lại là việc pha màu sơn là cực kỳ quan trọng đòi hỏi sự kĩ càng thì mới đạt được chất lượng, sản phẩm được ưng ý. Sau đây Vina SPC sẽ hướng dẫn anh/chị pha màu sơn dùng để sơn cho gỗ, việc sơn gỗ anh/chị có thể sử dụng súng phun sơn hoặc sơn tay, nhưng nếu sơn các sản phẩm hàng loạt, Vina SPC xin chân thành khuyên anh/chị nên sử dụng súng phun sơn để sản phẩm đẹp hơn, đảm bảo chất lượng cao nhất.

Khi sơn gỗ anh/chị nên dùng những model sau của Súng Phun Sơn Anest Iwata để sơn những sản phẩm gỗ: W71-21G, W71-21S,….R-71,…Sử dụng nồi trộn sơn hoặc bơm sơn…

Mục lục

Các Loại Màu Sơn:

Màu là đặc tính bởi khả năng hấp thụ ánh sáng thấp được đo (400:700 nm), theo đặc tính hoá học có hai nhóm chủ yếu: màu vô cơ và màu hữu cơ. Có hai hệ màu quan trọng: Hệ trong suốt và hệ che phủ. Thông thường chỉ có 1 số màu chính như: Trắng, đỏ, đen, vàng, xanh dương, xanh lá. Với các màu cơ bản trên người ta có thể pha ra nhiều loại màu khác nhau, phù hợp với yêu cầu trang trí của sản phẩm.

Cách Pha Màu Sơn:

Trước khi chuẩn bị pha màu sơn cho gỗ cần xem xét kỹ màu mẫu đối chiếu để tăng hoặc giảm một thứ màu chính nào đó cho đạt tiêu chuẩn. Các màu pha lẫn cần phải khuấy thật đều với nhau cho các màu sơn tan hoàn toàn. Pha chế màu sơn không nên thực hiện đúng công thức tỉ lệ phần trăm theo bảng hướng dẫn mà cần phải linh hoạt tăng hoặc giảm để đạt được màu sắc thích hợp.

Khi pha chế màu sơn để sơn cho gỗ, nếu gặp trường hợp dạng màu sơn không đạt độ nhớt theo chuẩn thì cần pha thêm dung môi cho đạt độ nhớt tiêu chuẩn, nên dùng cốc đo độ nhớt hay còn gọi là phễu đo độ nhớt (Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC) hiện có phân phối cốc đo độ nhớt của hãng Anest Iwata Nhật bản đúng theo tiêu chuẩn Quốc tế), sau đó mới pha màu. Sau khi đã pha chế xong màu, cần phải sơn thử để kiểm tra màng sơn trước khi đưa vào sơn hàng loạt sản phẩm. Việc pha màu sơn là cực kỳ quan trọng đòi hỏi sự kỹ càng thì mới đạt được chất lượng sản phẩm được ưng ý. Qua bài viết này hy vọng quý khách có thể pha được màu sơn để sơn gỗ một cách ưng ý, sản phẩm của anh/chị sẽ đạt được chất lượng cao nhất.

Anh/chị có nhu cầu hoặc cần biết thêm chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC) – Trung tâm bảo hành Mirka chính hãng tại Việt Nam

Nhà phân phối chính thức thiết bị phun sơn WAGNER, ANEST IWATA, PRONA, FSL, MEIJI và máy chà nhám hiệu MIRKA của Phần Lan tại Việt Nam.

Quý khách hàng muốn mua Máy Chà Nhám, Máy Phun Sơn, Súng Phun Sơn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc:

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC)

Địa chỉ: 181/13 Đường 3-2 Phường 11, Quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0943.942249Email: thietbiphunsonvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *