Cách Sử Dụng Súng Phun Sơn

Mục lục

1. Lựa Chọn Khẩu Súng Phun Sơn Phù Hợp

Muốn sử dụng Súng Phun Sơn thì đầu tiên chúng ta phải chọn được khẩu Súng Phun Sơn phù hợp. Ở đây có 2 vấn đề khi chọn súng mà người dùng hay mắc phải đó là: Không biết mua súng của hãng nào cho tốt, và cũng không biết chọn lỗ pep bao nhiêu cho phù hợp với mình.

1.1/ Hãng Súng Phun Sơn 

Đầu tiên về hãng Súng Phun Sơn thì hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng súng phun khác nhau. Đa số là của hàng Trung Quốc và một phần hàng Nhật. Chúng ta không nên mua súng quá rẻ vì chất lượng súng nó ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt lớp sơn.

Trên đây là thương hiệu súng Anest Iwata Nhật Bản thuộc phân khúc Súng Phun Sơn cao cấp đã có thương hiệu trên toàn thế giới cho lớp sơn ra đều và mịn, tuổi thọ súng cao, kim, pep được làm bằng inox chịu được hóa chất và độ mài mòn tốt. Chúng ta có thể tham khảo để sử dụng dòng súng này.

1.2/ Chọn Lỗ Phun Phù Hợp Với Loại Sơn

Việc chọn lỗ phun phù hợp hay còn gọi lỗ pep cũng rất quan trọng. Đa số mọi người không biết mình đang dùng lỗ phun bao nhiêu và sơn mình phù hợp với pep gì.

Để chính xác nhất cho việc chọn lỗ phun Súng Phun Sơn chúng ta cần có cốc đo độ nhớt của sơn. Sau khi đo xong chúng ta cung cấp thông số độ nhớt cho đơn vị bán Súng Phun Sơn. Căn cứ vào đo các đơn vị bán Súng Phun Sơn sẽ cung cấp cho chúng ta loại súng phù hợp với độ đậm đặc của sơn hay dùng. 

Hoặc nếu không có cốc đo độ nhớt thì đa phần các bác dùng lỗ phun 1.3mm là phù hợp nhất cho việc phun màu, phun bóng. Lỗ phun 1.5mm thì dành cho phun lót vì cho độ xòe lớn hơn phun sẽ nhanh hơn. Hoặc nếu mình có yêu cầu đặc biệt khác mình có thể cung cấp cho nhà sản xuất để người ta tư vấn cho mình chọn khẩu súng phù hợp ạ.

2. Cách Sử Dụng Súng Phun Sơn

Súng Phun Sơn là thiết bị sử dụng khí nén. Sau khi đổ sơn vào cốc đựng sơn và cấp khí nén cho súng chúng ta bóp cò súng thì sơn sẽ được phun ra qua pep súng đến vật cần sơn.

Nhìn vào bản vẽ kết cấu cho thấy cấu tạo của khẩu Súng Phun Sơn:

 – Chi tiết số 1 gọi là nắp chụp có tác dụng xé sơn 

 – Chi tiết số 20 gọi là pep sơn nơi mà dẫn sơn ra.

 – Chi tiết 14 là cò súng

 – Chi tiết 12 là núm điều chỉnh lưu lượng giá vào súng

 – Chi tiết số 10 là núm điều chỉnh lượng sơn ra nhiều hay ít

 – Chi tiết số 4 là núm điều chỉnh độ chụm, xòe của khẩu súng

Trên đây là những chi tiết quan trọng mà người sử dụng lên biết đến để có thể sử dụng Súng Phun Sơn được.

Lưu ý áp lực vào Súng Phun Sơn trung bình từ 2-3kg. Nếu chúng ta để nhỏ quá sẽ dẫn đến hiện tượng hạt sơn bị to, không mịn. Nhưng nếu chúng ta để khi lớn quá thì lại dẫn đến hiện tượng sơn ra không đều, tạo thành gọng gà ở đầu pep phun. 

Khoảng cách tối ưu từ vật phun đến Súng Phun Sơn là 25 cm. Chúng ta lên giữ ở khoảng cách này vì theo nghiên cứu với khoảng cách như thế này sẽ tối ưu hóa được lượng sơn bám dính vào bề mặt sản phẩm. Cũng như tránh được hiện tượng sơn bật lại nhiều khi để quá gần và hiện tượng lãng phí sơn khi súng để quá xa.

Cách sử dụng Súng Phun Sơn để tạo ra sản phẩm mịn và đẹp thì yếu tố kinh nghiệm của người thợ vô cùng quan trọng, tay phải đưa đều, các dải sơn chồng lên nhau, không được để tạo thành gờ sơn..

Sau khi sử dụng Súng Phun Sơn xong khâu vệ sinh súng là vô cùng quan trọng.

3. Quy Trình Vệ Sinh Và Xử Lý Một Số Lỗi Súng Phun Sơn Hay Gặp

Sau khi sử dụng Súng Phun Sơn song chúng ta đổ dung môi vào cốc rồi phun dung môi ra để vệ sinh súng. Sau khi phun hết dung môi chúng ta xịt bằng khí không cho khô hết lượng dung một còn động lại trong súng. Rồi treo súng lên giá không nên để súng lung tung xuống đất. Tuyệt đối không lên ngâm súng bằng dung môi vì sẽ làm chày lớp zoăng bên trong súng.

Lỗi hay gặp nhất của khẩu súng trong quá trình sử dụng là súng ra không đều hoặc không ra sơn.

Nếu súng bị tắc, không ra sơn thì chúng ta thông vệ sinh các lỗ khí của súng, thông thật sạch vì chỉ cần tắc một xíu sẽ làm cho sơn ra không đều, ảnh hưởng đến lớp sơn.

Trường hợp súng bị đái dắt có thì kiểm tra kim pep xem có bị viếng cặn bẩn không, có bị mòn hoặc cong vênh không. Nếu kim pep mòn thì ta thay kim, pep. Bị cong vênh thì ta nắn lại cho thẳng, bị cặn bẩn ở lỗ pep thì ta vệ sinh lại cho sạch sẽ.

Lưu ý khi tháo pep ra nắp lại phải vặn chặt lại nếu lỏng sẽ dẫn đến hiện tượng sơn ra bị giật. Xử lý vặn chặt lại hoặc quấn thêm một lớp băng tan vào chân ren của pep rồi siết lại.

Công ty TNHH Thiết bị Phun Sơn Việt Nam (VinaSPC) là đại lý chuyên phân phối các sản phẩm Súng Phun Sơn, Máy Chà Nhám của các hãng nổi tiếng tại Việt Nam. Các dụng cụ của nhà sản xuất mà công ty cung cấp đều đảm bảo chính hãng, chất lượng, giá phải chăng trên thị trường.

Quý khách hàng muốn mua Súng Phun Sơn, Máy Chà Nhám hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc:

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC)

Địa chỉ: 181/13 Đường 3-2 Phường 11, Quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0943.942249

Email: thietbiphunsonvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *