Giấy Nhám Và Những Ứng Dụng Tuyệt Vời Trong Đời Sống

Từ lâu, Giấy Nhám được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày, đặc biệt nó có vai trò quan trọng trong ngành sản xuất công nghiệp. Giấy Nhám chuyên dụng sẽ có những đặc tính kỹ thuật giúp tiết kiệm chi phí cho những nhà sản xuất. Vì vậy, Giấy Nhám là một vật liệu không thể thiếu và được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày cũng như trong các ngành sản xuất công nghiệp.

Mục lục

Giấy Nhám Là Gì?

Giấy Nhám là một loại vật liệu có tác dụng mài mòn bề mặt các sản phẩm làm từ kim loại, gỗ, nhựa, kính… nhằm tạo được độ mịn hay loại bỏ lớp vật liệu trên bề mặt sản phẩm.

Ứng Dụng Của Giấy Nhám Trong Một Số Ngành Sản Xuất:

Ngành Khuôn Mẫu

Ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu là ngành cung cấp nhiều khả năng sử dụng hiệu quả các quá trình xử lý độ bóng bề mặt công nghệ mài và đánh bóng.

Giấy Nhám giúp loại bỏ vật liệu thừa trên bề mặt kim loại: Các vật liệu thừa trên bề mặt kim loại thường ứng dụng Giấy Nhám để loại bỏ như lớp sơn, với tác dụng mài mòn và đánh bóng của mình, Giấy Nhám giúp loại bỏ các vật liệu thừa có trên bề mặt kim loại. Thông thường bề mặt cần loại bỏ lớp vật liệu thừa này là các bề mặt kim loại.

Ngành Cơ Khí

Giấy Nhám với khả năng đánh bóng cao, tạo được nét mỹ thuật và vô cùng chính xác trong việc mài mòn nên Giấy Nhám có vai trò khá quan trọng trong ngành cơ khí, đặc biệt trong quá trình xử lý vật liệu và bộ phận kim loại.

Ngành Ô Tô, Xe Máy

Những tập đoàn lớn trong ngành công nghiệp phụ trợ ô tô, xe máy như: Honda, Yamaha…đều sử dụng Giấy Nhám cho các sản phẩm cần đánh bóng bao gồm các chi tiết ô tô, xe máy, tay phanh, má phanh, bộ chế hoà khí.

Giấy Nhám nếu sử dụng cho ngành ô tô có đặc thù rất khác biệt so với những ngành khác, vật liệu ô tô mỏng nhưng cần có độ cứng cao nên Giấy Nhám sử dụng phải bén và độ đồng đều cao để không làm trầy xước bề mặt sản phẩm.

Ngành Gỗ

Giấy Nhám thường được sử dụng trong ngành sản xuất đồ gỗ bởi đặc thù của những loại đồ gỗ cao cấp là cần độ bóng, bề mặt mịn thì mới có thể phủ được lớp sơn bảo vệ lên. Với những đồ vật trong gia đình như các loại tủ, giường, tranh treo tường,… Giấy Nhám giúp đánh nhẵn bề mặt để sản phẩm đạt tính thẩm mỹ tốt nhất.

Giấy Nhám sử dụng trong ngành gỗ phải là loại có độ cứng tương đối mềm, mật độ các hạt trên vải thường thưa để dễ dàng thoát phôi khi gia công. Đặc biệt nếu như chà nhám khô thì nhám thường phủ thêm 1 lớp bột chống dính và cách nhiệt.

Ngành Giày Da

Loại Giấy Nhám được sử dụng trong ngành giày da là nhám thùng, có hiệu quả cao trong việc tạo dựng bề mặt sáng bóng cho lớp da, từ đó nâng đỡ chất lượng sản phẩm trong ngành giày da. Những sản phẩm vì thế trở nên đẹp hơn, bền hơn và chất lượng hơn trong ngành thời trang.

Ngành Điện Tử – Bán Dẫn

Giấy Nhám được sử dụng trong ngành này chủ yếu là để đánh bóng các bề mặt bán dẫn, độ bóng vừa đủ để phủ sơn cũng như tăng khả năng kết dính của các con chip lên bề mặt bảng mạch chính. Không những thế, sử dụng Giấy Nhám để chà trước khi sơn trang trí bề mặt ngoài sản phẩm cũng được sử dụng rất nhiều.

Một Số Lưu Ý Khi Mua Và Sử Dụng Giấy Nhám

Dù là ngành nào đi nữa, để đạt được hiệu quả đánh bóng tốt nhất bạn cần chú ý chọn mua sản phẩm có chất lượng tốt bởi Giấy Nhám chất lượng thấp dễ bị đứt khi đánh bóng. Đặc biệt, không chọn sản phẩm có lớp bột nhám không đồng điều sẽ khiến vật cần đánh bóng không có sự đồng đều, dẫn đến giảm chất lượng của sản phẩm.

Khi sử dụng Giấy Nhám để đánh bóng kim loại, người dùng cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nếu thao tác thủ công, người thực hiện cần sử dụng các vật dụng bảo hộ lao động như găng tay, kính chống bụi, khẩu trang. Điều này giúp bảo vệ người dùng khỏi bụi bẩn, phôi từ bề mặt kim loại bám vào cơ thể gây sát thương.

Nếu thao tác bằng máy, khách hàng cần đảm bảo rằng các khớp nối của máy đã đủ chặt sao cho các bộ phận không bị văng ra ngoài gây tổn thương đến tính mạng và sức khỏe.

Trên đây là ứng dụng đánh bóng kim loại của Giấy Nhám trong đời sống và một số lưu ý khi mua, sử dụng sản phẩm Giấy Nhám bạn cần biết.

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC) là đại lý chuyên phân phối các sản phẩm Máy Chà Nhám, Giấy Nhám, Máy Phun Sơn, Súng Phun Sơn tại Việt Nam. Các sản phẩm mà công ty cung cấp đều đảm bảo chính hãng, chất lượng,  giá phải chăng trên thị trường.

Quý khách hàng muốn mua Máy Chà Nhám, Giấy Nhám, Máy Phun Sơn, Súng Phun Sơn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc:

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC)

Địa chỉ: 181/13 Đường 3-2 Phường 11, Quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0943.942249

Email: thietbiphunsonvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *