Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Phun Sơn Chuẩn Không Cần Chỉnh!

Sự ra đời của Máy Phun Sơn đã thay thế cho phương pháp sơn thủ công truyền thống. Việc sơn giờ đây đã trở nên dễ dàng, linh hoạt và tiện lợi hơn rất nhiều. Để công việc sơn trở nên hiệu quả nhất, Công ty TNHH Thiết bị Phun Sơn Việt Nam (VinaSPC) sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Máy Phun Sơn cực nhanh và dễ làm sau đây nhé!

Trong quá trình sơn, để giúp lớp nước sơn được hoàn hảo nhất, bên cạnh việc lựa chọn Máy Phun Sơn tốt mà bạn còn cần thao tác đúng. Nếu bạn sai kỹ thuật thì dù máy phun có tốt đến mấy thì cũng khó cho chất lượng sơn tốt được.

Để chất lượng sơn được tốt nhất, mềm mịn và đều thì bạn cần sử dụng máy một cách đúng nhất. Dưới đây là quy trình sử dụng Máy Phun Sơn chuẩn nhất mà Công ty TNHH Thiết bị Phun Sơn Việt Nam (VinaSPC) đã tổng hợp lại!

Mục lục

1. Chuẩn Bị Bề Mặt, Dụng Cụ Sơn

Để phun sơn được tiện lợi nhất bạn nên chuẩn bị bề mặt sơn thật cẩn thận. Với những khu vực bạn không muốn dính sơn thì hãy sử dụng băng keo để phủ lại. Nếu bạn sơn trần, sơn tường hay vật dụng gì, để tránh dây ra sàn bạn nên trải một tấm bạt xuống. Còn nếu bạn sơn ở ngoài trời thì nên che chắn kĩ để tránh gió thổi làm sơn bay lung tung.

Để sơn, bạn cần chuẩn bị Máy Phun Sơn, sơn phù hợp cũng như các vật dụng khác. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ để việc sơn trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất.

2. Test Máy Phun Sơn Trước

Cách sử dụng Máy Phun Sơn chuẩn chính là phải test máy. Trước khi sơn thật bạn hãy thử máy ra một bề mặt khác trước nhé. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra máy xem có vấn đề gì không cũng như giúp bạn quen tay hơn.

Ngoài ra, việc thử Máy Phun Sơn trước cũng giúp bạn có thể điều chỉnh được áp suất, lượng sơn phù hợp để tránh mắc lỗi trong quá trình sơn.

3. Điều Chỉnh Áp Suất Phun Sơn

Ở một số loại Máy Phun Sơn có đồng hồ quay số để điều chỉnh áp suất phun sơn. Nếu sơn phun không đều, lớp sơn dày thì bạn hãy điều chỉnh tăng áp lực lên cho máy. Tuy nhiên, với những người sử dụng lâu năm họ sẽ thường giữ áp lực thấp để giúp giữ tuổi thọ của sơn. Vì nếu áp suất cao trong thời gian dài sẽ làm chất lượng sơn kém hơn, nhanh xuống cấp hơn.

4. Lưu Ý Khoảng Cách Phun Sơn

Để chất lượng sơn tốt nhất thì bạn nên duy trì khoảng cách ổn định trong khi sơn. Thường khoảng cách sơn lý tưởng sẽ là tầm 30m5cm (10-12 inch). Khoảng cách lý tưởng sẽ giúp đủ xa để phun phủ lên bề mặt cũng như giúp lớp sơn đều hơn, chất lượng hơn.

Nếu bạn để khoảng cách quá xa thì lớp sơn sẽ không đều màu. Còn nếu giữ Máy Phun Sơn quá gần thì lớp sơn lại dày, mất thẩm mỹ.

5. Di Chuyển Súng Phun Hợp Lý

Kinh nghiệm sử dụng Máy Phun Sơn cầm tay chính là nếu bạn giữ súng phun lâu ở một vị trí thì sơn sẽ không đều và nhỏ giọt. Chính vì vậy, để hạn chế điều đó, bạn cần phải luôn di chuyển Máy Phun Sơn trên bề mặt đang sơn. Một lưu ý nữa là trong quá trình di chuyển bạn cần giữ tốc độ phù hợp, ổn định, không nên quá nhanh hay quá chậm. Việc di chuyển súng phun ổn định cũng giúp bạn có một lớp sơn bền, mịn và đều màu.

6. Sau Khi Phun Xong

Nếu đã phun xong ở vị trí đó và muốn thay đổi vị trí phun khác thì bạn cần thả nút kích hoạt ở Máy Phun Sơn. Tất nhiên, nếu cần sơn thì bạn sẽ ấn vào nút đó. Sau khi hoàn tất việc sơn bạn nên vệ sinh Máy Phun Sơn, kiểm tra lại máy và cất chúng trong hộp chuẩn bị cho các lần sơn tiếp theo.

Với hướng dẫn cách sử dụng Máy Phun Sơn cầm tay chi tiết trên, hy vọng việc sơn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để có một lớp sơn hoàn hảo thì việc lựa chọn Máy Phun Sơn cũng rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn các loại Máy Phun Sơn chuẩn, chính hãng uy tín có bảo hành.

Trong quá trình sơn nếu gặp vấn đề hãy liên hệ với các trung tâm, nơi bạn mua Máy Phun Sơn để được hướng dẫn và hỗ trợ nhé.

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC) – Trung tâm bảo hành Mirka chính hãng tại Việt Nam

Nhà phân phối chính thức thiết bị phun sơn WAGNER, ANEST IWATA, PRONA, FSL, MEIJI và máy chà nhám hiệu MIRKA của Phần Lan tại Việt Nam.

Quý khách hàng muốn mua Máy Chà Nhám, Máy Phun Sơn, Súng Phun Sơn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc:

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC)

Địa chỉ: 181/13 Đường 3-2 Phường 11, Quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0943.942249

Email: thietbiphunsonvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *