Hướng Dẫn Chọn Máy Chà Nhám Mirka

Trong hầu hết xưởng sản xuất các sản phẩm liên quan đến gỗ, ngoài các thiết bị chuyên dụng, các súng phun sơn, thì một vật dụng gần như không thể thiếu đó là máy chà nhám.

Đối với các nhà thầu bận rộn, tốc độ là yếu tố quan trọng để đảm bảo việc kinh doanh thành công, vì vậy nên chọn máy chà nhám tốc độ cao và làm việc hiệu quả. Trên thị trường có nhiều loại máy chà nhám, mỗi loại phù hợp với một loại công việc khác nhau. Khi anh/chị quyết định chọn mua máy chà nhám, hãy xác định trước các công việc cần làm và luôn đặt ra những câu hỏi:

Máy Chà Nhám Đĩa là một trong các công cụ linh hoạt nhất. Đế chà nhám của loại máy này di chuyển theo quỹ đạo ngẫu nhiên, tránh làm thủng bề mặt vật liệu và có thể thực hiện hầu hết công việc từ chà nhám thô đến hoàn thiện. Có 4 loại tay cầm cho máy chà nhám quỹ đạo: Máy Với Tay Cầm Dạng Chụp, Máy Tay Cầm Pistol, Máy Tay Cầm Dạng Góc Và Máy Cầm Dạng Chụp Chạy Bằng Khí Nén. Máy tay cầm dạng chụp thích hợp với các dự án nhỏ như chà nhám tường khô hoặc lột sơn trên đồ nội thất do có kích thước nhỏ, nhẹ và dễ sử dụng. Máy chà nhám tay cầm dạng piston thường có kích cỡ lớn hơn và công suất cao hơn. Bạn sẽ phải cầm máy bằng hai tay để chà nhám đều, thích hợp để gia công trên mặt bàn hoặc tủ kệ. Máy tay cầm dạng góc là loại  dụng cụ chuyên dụng tốc độ nhanh và phù hợp với chà nhám thô. Khác với ba loại còn lại, máy chà nhám tay cầm dạng chụp chạy bằng khí nén.Chúng nhỏ gọn, công suất lớn và rất linh hoạt.

Có thể tìm được với nhiều giá cả khác nhau:

– Máy chà nhám đĩa (máy chà nhám quỹ đạo) linh hoạt và cho thành quả chất lượng cao

– Có thể nắm phần đầu hoặc cổ máy chà nhám cầm tay để đạt tư thế thoải mái hơn

– Máy chà nhám dạng tay chụp thường tiết kiệm

– Máy chà nhám tay cầm pistol cho bề mặt hoàn thành nhẵn mịn hơn

– Máy chà nhám tay cầm dạng chụp, máy tay cầm pistol và tay cầm góc chạy bằng điện

– Máy chà nhám khí nén cần  máy nén khí để vận hành

An Toàn Và Sử Dụng:

Bất kể bạn sở hữu loại máy chà nhám nào hay cần thực hiện công việc gì với nó, phải luôn mang kính bảo hộ để bảo vệ mắt khỏi mặt vật liệu bay không dùng tay chạm vào Máy Chà Nhám khi đang vận hành để tránh bị thương. Không nên tạo áp lực khi chà nhám vì máy có thể bật ngược về phía bạn. Chỉ riêng trọng lượng của máy cũng đủ để thực hiện gia công. Khi sử dụng máy chà nhám quỹ đạo, nên ghi nhớ loại máy với tốc độ quỹ đạo-trên-phút (opm) lớn sẽ chà nhám nhanh hơn. Máy chà nhám với tốc độ có thể điều chỉnh được giúp dễ điều khiển khi làm việc ở góc hẹp hay các công việc cần tính tỉ mỉ.

– Luôn tuân theo các hướng dẫn về an toàn của nhà sản xuất

– Đeo khẩu trang khi mài vật liệu tạo nhiều mạt

– Đeo bịt tai khi vận hành máy chà nhám tạo nhiều tiếng ồn để ngừa điếc

– Không dùng máy chà nhám gần lửa để tránh tai nạn gây cháy

Công suất và giấy nhám: Máy Chà Nhám có thể chạy bằng điện, pin hoặc khí nén. Máy chạy điện thường tiết kiệm hơn và có thể xách tay, thuận lợi khi di chuyển giữa các công trường hay giữa các phòng của nhà bạn.Máy chà nhám chạy bằng khí nén có công suất cao và tốc độ làm việc nhanh hơn, nhưng để sử dụng thì cần mua thêm máy nén khí. Một số loại máy nén khí rất lớn và khó di chuyển. Bất kể loại nguồn nào thích hợp hơn, bạn cần xác định được loại phụ kiện chà nhám tốt nhất. Có vô số bề mặt từ nhẵn mịn đến thô nhám, tùy thuộc vào loại công việc cần thực hiện.

– Máy chà nhám kích thước lớn thường có công suất lớn hơn

– Các loại máy chà nhám khác nhau dùng các phụ kiện chà nhám khác nhau

– Phụ kiện chà nhám gồm nhiều loại cho nhiều kiểu bề mặt (nhẵn đến thô) và ứng dụng khác nhau

Tính năng máy chà nhám

– Túi gom mạt gỗ: Chà nhám bất kể loại gỗ nào cũng tạo ra một lượng lớn mạt gỗ. Chọn máy chà nhám với túi để gom mạt gỗ hoặc có đầu nối cho phép bạn nối máy chà nhám với hệ thống gom mặt cưa hoặc máy hút.

– Khóa nút nhấn: Cho phép bạn khóa máy tại vị trí mà không cần dùng tay ấn nút, từ đó dễ dàng tập trung điều khiển máy chà nhám hơn.

– Kẹp: Thường dùng cho các Máy Chà Nhám cỡ nhỏ xách tay, kẹp cho phép bạn khóa chặt máy chà nhám ở tư thế chổng ngược, tạo ra giá đỡ máy. Thay vì phải đưa máy chà nhám đến tấm gỗ, khi sử dụng kẹp, bạn có thể đưa các mảnh gỗ nhỏ dùng tạo các sản phẩm nhỏ và tinh tế vào máy chà nhám để chà.

– Tay cầm: Tìm loại máy với tay cầm lớn hoặc dùng cho hai tay để dễ điều khiển máy chà nhám chính xác hơn.

– Dễ dàng xách tay: Túi đựng và dây cáp rất thuận tiện khi bạn cần di chuyển máy chà nhám giữa các phòng hoặc các công trường.

– Thắng đĩa: Giúp bạn nâng máy chà nhám lên và hạ trở xuống bề mặt vật liệu mà không làm hư hại bề mặt. Điều chỉnh đai: Chọn loại Máy Chà Nhám có các núm hoặc ốc tai hồng giúp điều chỉnh đai nhanh và dễ dàng

Anh/chị quan tâm có thể ghé showroom của Vina SPC tại địa chỉ:

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC) – Trung tâm bảo hành Mirka chính hãng tại Việt Nam

Nhà phân phối chính thức thiết bị phun sơn WAGNER, ANEST IWATA, PRONA, FSL, MEIJI và máy chà nhám hiệu MIRKA của Phần Lan tại Việt Nam.

Quý khách hàng muốn mua Máy Chà Nhám, Máy Phun Sơn, Súng Phun Sơn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc:

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC)

Địa chỉ: 181/13 Đường 3-2 Phường 11, Quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0943.942249

Email: thietbiphunsonvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *