Vệ Sinh Súng Phun Sơn Anest Iwata Thường Xuyên – Lợi Hay Hại

Bất kỳ một loại máy móc hay thiết bị nào, để giữ được độ bền đều cần phải bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng, bảo trì không phải cứ làm liên tục thường xuyên là tốt, bởi việc làm này có thể làm gia tăng độ hao mòn cho thiết bị.

Với riêng Súng Phun Sơn Anest Iwata thì việc bảo trì, bảo dưỡng lại phải cẩn thận hơn rất nhiều, bởi súng phun sơn có rất nhiều chi tiết nhỏ, nếu bảo dưỡng không đúng kỹ thuật, sạch sẽ đâu chưa thấy còn có khả năng khiến súng bị hư hoặc phun sơn không ra theo đúng yêu cầu…

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC) là nhà phân phối chính thức các sản phẩm Súng Phun Sơn Anest Iwata tại Việt Nam xin chia sẻ một số kinh nghiệm bảo trì, bảo dưỡng Súng Phun Sơn Anest Iwata nhằm giúp nâng cao chất lượng sơn phun, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho súng phun sơn.

Do mỗi lần khi sơn xong thì sơn còn thừa sẽ bám lại trong bình đựng sơn và ống phun sơn, nên nếu anh/chị không vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến việc sơn bị khô, và làm tắc ống phun sơn làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, kéo theo năng suất giảm sút.

Ngoài ra, trong quá trình phun sơn không phải lúc nào anh/chị cũng chỉ sơn một màu hoặc xanh, hoặc vàng…chính vì vậy sau mỗi lần thay màu sơn thì việc vệ sinh Súng Phun Sơn Anest Iwata là một điều bắt buộc. Việc làm này quyết định sản phẩm của anh/chị có lên màu đẹp hay không, và màu sắc có chuẩn xác hay không. Anh/chị thử tưởng tượng rằng nếu vừa hoàn tất công đoạn phun màu đỏ lên sản phẩm A, bây giờ việc tiếp theo là phải sơn màu vàng lên sản phẩm B, nhưng nếu không vệ sinh súng mà cứ thế đổ sơn vào và tiếp tục tiến hành công đoạn sơn. Thì liệu rằng sản phẩm đầu ra có mang một màu vàng hoàn toàn hay không?

Việc thường xuyên vệ sinh Súng Phun Sơn Anest Iwata không chỉ mang lại độ chính xác về màu sắc, sơn được phun ra đều màu mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng của từng bộ phận trong súng. Nếu không vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận, thì có khả năng sơn sẽ khô lại, bám chặt vào các bộ phận súng làm súng hoạt động kém hiệu quả, hay bị giật, tắc sơn… dẫn đến hỏng hóc.

Vậy điều mà Vina SPC xin phép khuyên anh/chị là nên vệ sinh thường xuyên Súng Phun Sơn Anest Iwata sau mỗi lần sơn.

Cách vệ sinh Súng Phun Sơn Anest Iwata đúng quy trình:

Dù là sản phẩm chính hãng cao cấp, có độ bền và tuổi thọ cao, tuy nhiên, không vì vậy mà súng có thể dùng mãi mãi. Do đó, để kéo dài tuổi thọ của súng phun sơn, đặc biệt là đối với những công ty, nhà máy phun vỏ điện thoại 24/24h thì việc vệ sinh súng đúng cách là rất cần thiết.

Tuy nhiên, không phải người sử dụng nào cũng có thể nắm rõ quy trình vệ sinh này. Biết được điều đó, Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC) sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình này:

Bước 1: Đổ hết lượng sơn còn lại trong cốc ra ngoài, bóp cò súng để xả hết sơn còn đọng trong súng.

Bước 2: Đổ dung dịch Axeton vào cốc chứa sơn, sau đó phun ra 1 vài lần.

Bước 3: Dùng khăn sạch bịt nắp chụp của súng, sau đó bóp cò súng ở nấc 1 (nấc này là nấc chỉ dành để cho khí ra.). Việc dùng khăn và xịt ra như thế này sẽ giúp vệ sinh nắp chụp súng phun sơn (bộ phận tối quan trọng của súng phun sơn.)

Bước 4: Rửa cốc đựng sơn bằng bàn chải đi kèm súng (mỗi bộ súng phun sơn đều kèm bàn chải vệ sinh)

Bước 5: Thực hiện lại các bước 2, 3, 4 đến khi không còn màu của sơn. Điều này có nghĩa là lượng sơn trong súng đã hết sạch 100%. Sau đó dùng bàn chải chải sạch bên ngoài của súng trong trường hợp bị dính sơn bên ngoài thân súng.

Bước 6: Tháo nắp chụp của súng phun sơn Iwata ra và rửa sạch đầu bép bằng bàn chải.

Lưu ý: Khách hàng tuyệt đối không ngâm súng và nắp chụp vào  dung dịch Axeton hay Putin vì sẽ làm hỏng các gioăng chặn sơn ở giữa súng, chặn khí ở nắp chụp và chặn khí ở nút điều chỉnh sơn.

Anh/chị có thể liên hệ với Vina SPC để được tư vấn cặn kẽ hơn, cũng như có thể đặt mua những sản phẩm Súng Phun Sơn Anest Iwata với giá cả cạnh tranh và chế độ hậu mãi cực kỳ hấp dẫn.

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC) – Trung tâm bảo hành Mirka chính hãng tại Việt Nam

Nhà phân phối chính thức thiết bị phun sơn WAGNER, ANEST IWATA, PRONA, FSL, MEIJI và máy chà nhám hiệu MIRKA của Phần Lan tại Việt Nam.

Quý khách hàng muốn mua máy chà nhám Mirka hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc:

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC)

Địa chỉ: 181/13 Đường 3-2 Phường 11, Quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0943.942249

Email: thietbiphunsonvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *