Hướng Dẫn Lắp Đặt Bơm Màng Và Súng Phun Sơn

Tất cả các bơm màng hiện nay đều có nguyên tắc là hút từ thanh ngang dưới lên thanh ngang trên.

Đối với bơm Anest Iwata thì đầu ra sơn lấy ở vị trí điều áp sơn thì sơn ra ổn định.

Đối với bơm màng không có điều áp sơn mà có bình tích áp hình tròn hoặc hình trụ phía trên thì lấy sơn ở trên hoặc vị trí gần nhất với bình tích áp.

Bơm cần che chắn giữ gìn sạch sẽ bên ngoài. Nếu để sơn phủ lên điều khiển khí vào, bơm sẽ ngưng hoạt động. Sơn phủ lên đồng hồ sẽ không biết được áp lực sơn ra.

Lắp Đặt Bơm Màng Và Súng Phun Sơn

Mục lục

Hướng Dẫn Sử Dụng Bơm Màng

Bước 1: Cấp hơi vào bơm, lưu ý mở van hơi từ từ (từ 0kgf/cm2 trở lên), tránh cấp hơi đột ngột dễ gây bơm đập mạnh, khiến màng bơm có thể bị rách hoặc tuổi thọ màng bơm giảm -> Áp hơi vào tối ưu khoảng 3kgf/ cm 2  ~3,5kgf/cm 2  tùy vào từng công suất bơm sẽ có áp hơi đúng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Bước 2: Mở khóa của van hồi của bơm để xả không khí lẫn trong sơn ra. Khi dòng chảy sơn ra ổn định thì khóa lại.

Bước 3(Nếu có gắn kèm theo điều áp sơn ra): Xoay khóa chữ T từ từ theo cùng chiều kim đồng hồ của điều áp sơn ra để tăng áp lực sơn dẫn ra súng phun, đồng hồ hiển thị áp lực sẽ lớn dần, thông thường thì để áp lực sơn ra dùng cho 01 súng từ 1,5~2kgf/cm2  và 2~2,5kgf/cm2 dùng cho 02 súng.

CHÚ Ý: Để có sự chính xác và ổn định của dòng sơn chảy ra cũng như tuổi thọ bơm sơn và súng, nhà sản xuất khuyến cáo nên lắp thêm bộ điều áp sơn ra PR-5B cho bơm màng nếu bơm chưa có.

Nhớ điều chỉnh áp suất cho phù hợp:

1~2kgf/cm2 đối với 1 súng sơn.

2~2,5kgf/cm2 đối với 2 súng sơn.

Bước 4: Tại đầu ra của bộ điều áp sơn, kết nối dây dẫn sơn với đầu sơn vào của súng sơn. Sau đó mở hơi cấp vào súng phun và bóp cò phun thử, dưới áp lực của bơm, sơn sẽ chảy theo ống dẫn ra đến súng, do ban đầu trong ống có nhiều không khí nên tùy độ dài của dây dẫn thì phải vài giây tới vài chục giây thì sơn mới ra tới súng phun và có thể giật giật lúc ban đầu sau đó sẽ ổn định.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Bơm Màng

Khi mới bắt đầu sơn yêu cầu mở van hơi vào bơm sơn từ từ để đảm bảo tuổi thọ cho màng bơm. Đặc biệt đối với bơm màng rẻ mỗi bên chỉ có một màng màu trắng.

Khi sử dụng, tùy vào độ đậm đặc của sơn, yêu cầu lượng sơn ra nhiều hay ít mà có thể điều chỉnh lại áp lực sơn ra cho phù hợp, áp lực càng lớn sơn ra càng nhiều và ngược lại.

Anh/chị quan tâm có thể ghé showroom của Vina SPC tại địa chỉ:

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC) – Trung tâm bảo hành Mirka chính hãng tại Việt Nam

Nhà phân phối chính thức thiết bị phun sơn WAGNER, ANEST IWATA, PRONA, FSL, MEIJI và máy chà nhám hiệu MIRKA của Phần Lan tại Việt Nam.

Quý khách hàng muốn mua Máy Chà Nhám, Máy Phun Sơn, Súng Phun Sơn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc:

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC)

Địa chỉ: 181/13 Đường 3-2 Phường 11, Quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0943.942249

Email: thietbiphunsonvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *