Súng Phun Sơn Nước Dùng Khí Nén Có Tốt Không?

Súng Phun Sơn Nước Dùng Khí Nén là một trong những loại thiết bị xây dựng khá phổ biến hiện nay. Sử dụng Súng Phun Sơn Nước Dùng Khí Nén giúp tiết kiệm cả thời gian công sức và chi phí, việc phun sơn cũng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Hãy cùng Công ty TNHH Thiết bị Phun Sơn Việt Nam (VinaSPC)  tìm hiểu xem vì sao súng phun sơn lại làm được như vậy:

Mục lục

Đặc Điểm Của Súng Phun Sơn Nước Dùng Khí Nén 

Súng Phun Sơn Nước Dùng Khí Nén là một thiết bị phun sơn chuyên dụng dưới sự tác động của máy nén khí. Vì không sử dụng nguồn điện nên súng phun sơn khí nén khá an toàn trong quá trình sử dụng, hạn chế được những nguy hiểm, gián đoạn liên quan đến các sự cố điện.

Nguyên lý hoạt động của Súng Phun Sơn Nước Dùng Khí Nén là nhờ vào phần máy nén khí. Khi đó, máy nén khí sẽ cung cấp hơi vào súng và giúp súng đẩy sơn ra bên ngoài. Vì vận hành bằng nguồn khí nén nên súng có luồng khí ổn định, không xảy ra tình trạng mất áp suất khí. Từ đó lớp sơn được phủ đều và mịn hơn.

Đặc biệt, súng phun sơn nước dùng hơi không gây ô nhiễm mỗi trường, tiêu tốn ít năng lượng, tiết kiệm được 1 lượng sơn đáng kể khi dùng.

Súng Phun Sơn Được Sử Dụng Nhiều Trong Các Công Việc Như:

– Phun sơn trong sản xuất đồ gỗ

– Sơn các vật dụng, đồ dùng trong gia đình.

– Sử dụng trong ngành chế tạo máy, cơ khí, đóng tàu thuyền.

Cấu Tạo Của Súng Phun Sơn Nước Dùng Khí Nén

Súng Phun Sơn Nước Dùng Khí Nén có rất nhiều bộ phận cũng như các chi tiết khác nhau. Mỗi chi tiết kỹ thuật nhỏ đều đóng những vai trò vô cùng quan trọng khác nhau.

Cơ Chế Hoạt Động Của Súng Phun Sơn Nước Khí Nén

Súng Phun Sơn Nước Dùng Khí Nén hoạt động khá đơn giản so với các loại máy móc, thiết bị xây dựng khác. Nó hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý chênh lệch áp suất khí nén. Súng có hai đầu nối. Một đầu gắn với thân bình chứa sơn. Đầu còn lại cắm vào dây dẫn nối với máy nén khí. Khi bạn bóp cò súng dòng khí nén này sẽ tác dụng để hút sơn ra khỏi bầu sơn (với điều kiện bầu sơn nằm dưới) và đưa sơn lên đầu súng.

Khi bạn tiến hành bóp cò súng thì cửa van được mở và áp lực sẽ đẩy sơn vào thân súng. Có thể thấy, không khí được đưa vào súng sẽ được chia làm hai đường:

Đường chính: Không khí có nhiệm vụ trộn lẫn vào trong sơn và giúp tán nhỏ tia sơn thành các hạt nhỏ mịn sau khi đi qua béc sơn.

Đường khí thứ hai: Đường khí này có nhiệm vụ điều chỉnh góc xòe của tia sơn sau khi đi qua béc và cũng có nhiệm vụ tán nhỏ thêm các hạt sơn.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Súng Phun Sơn Nước Khí Nén

Nói dễ hiểu hơn là khi bạn muốn sử dụng súng phun sơn khí nén thì chỉ cần nối dây dẫn hơi từ máy nén khí vào đường ống ở đuôi súng và bóp cò. Còn nếu bạn sử dụng súng áp lực, bơm màng hay nồi trộn thì phải cắm dây dẫn sơn và đường sơn trên thân súng.

Thông thường, ở phần bóp cò sẽ có hai nấc. Trong đó, một nấc đầu là xịt khí để là sạch bụi bẩn trên bề mặt cần phun còn nấc thứ hai mới là dùng phun sơn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Súng Phun Sơn Nước Dùng Khí Nén. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Công ty TNHH Thiết bị Phun Sơn Việt Nam (VinaSPC) là đại lý chuyên phân phối các sản phẩm Súng Phun Sơn, Máy Chà Nhám của các hãng nổi tiếng tại Việt Nam. Các dụng cụ của nhà sản xuất mà công ty cung cấp đều đảm bảo chính hãng, chất lượng, giá phải chăng trên thị trường.

Quý khách hàng muốn mua Súng Phun Sơn, Máy Chà Nhám hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc:

Công ty TNHH Thiết bị Phun sơn Việt Nam (VinaSPC)

Địa chỉ: 181/13 Đường 3-2 Phường 11, Quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0943.942249

Email: thietbiphunsonvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *